Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt

bia

Giày thể thao, giày thời trang đang được coi là một trong những phụ kiện phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của giới trẻ. Rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng đang được các hãng sản xuất để phục vụ nhu cầu thị trường. Bạn muốn mua giày chính hãng nhưng khi tìm hiểu lại thấy có rất nhiều loại như hàng auth, hàng super fake, hàng fake, hàng replica… Vậy đây là những loại giày gì? Chúng khác nhau như thế nào? Loại nào là chính hãng? Làm thế nào để nhận biết được đúng? Hãy cùng The Mix Đà Lạt tìm kiếm câu trả lời nào!

1. Giày Auth là gì?

Đây không còn là một thuật ngữ xa lạ, nhưng vẫn là sự thắc mắc của nhiều người. Auth là viết tắt của từ Authentic. Trong tiếng anh từ này có nghĩa là chứng thực. Nó thường được sử dụng để chỉ những sản phẩm, hàng hoá chính hãng, có chất lượng cao. Vì vây, giày Auth là từ để chỉ những đôi giày hàng chính hãng, có bản quyền thương hiệu về kiểu dáng và chất lượng, đến từ các thương hiệu có tiếng tăm như Nike, Adidas, Puma,… Mỗi đôi giày Auth đều có mã sản phẩm riêng, được thiết kế tinh xảo và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt trước khi tới tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, khi nhắc đến giày Auth, người ta thường nhắc đến một loại hàng khác – giày Real. Thực ra hai thuật ngữ này là một, đều ám chỉ những đôi giày chính hãng, giày chất lượng.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Hình ảnh một mẫu giày Auth

2. Giá trị của giày Auth

Về giá trị, giày Auth thường được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, đẹp mắt, bền bỉ. Hơn nữa khi mua hàng chính hãng bạn sẽ nhận được sự bảo hành từ nhà sản xuất. Vì thế khi sử dụng nó sẽ đem đến cho người dùng tất cả công dụng, lợi ích mà hãng muốn đem đến, từ chất liệu sản phẩm đến cảm giác và sự tự tin khi sử dụng. 

Bên cạnh đó mỗi đôi giày được sản xuất là công sức của cả một tập thể, một đội ngũ nhân viên làm việc. Vì vậy khi sử dụng giày Auth chính là thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với hãng.

Mặt khác, giày hàng Auth còn góp phần thể hiện đẳng cấp bản thân. Thường mọi người sẽ đánh giá nhau qua vẻ ngoài đầu tiên. Sử dụng giày Auth có thể sẽ giúp nâng cao hình ảnh của người sử dụng trong mắt mọi người xung quanh, đặc biệt khi giày Auth đó là phiên bản giới hạn không phải ai cũng mua được.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Giày Auth mang lại giá trị lớn cho người sử dụng

3. Phân biệt giày Auth và các loại giày khác

Tại Việt Nam, thị trường giày đang phát triển mạnh. Giày Auth có giá trị lớn, nhưng giá thành cũng khá đắt. Vì thế, nhiều loại hàng khác đã xuất hiện. Về cơ bản có 3 loại chính là giày Replica, Super Fake, và Fake.

3.1. Giày Replica

Trong tiếng anh, Replica có nghĩa là bản sao, mô phỏng. Hiện nay có 2 loại Replica là Rep thường và Rep 1:1.

  • Giày Rep 1:1 là những sản phẩm giày được gia công vô cùng công phu, là bản mô phỏng giống y hệt bản Auth với tỉ lệ 1:1. Những đôi giày này có chất lượng giống với hàng chính hãng nhất. Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ khó phân biệt được đâu là hàng rep 1:1 và đâu là hàng Auth.
  • Giày Rep thường cũng là bản mô phỏng bản sao của hàng Auth. Những sản phẩm này giống hàng chính hãng lên đến 90%, nhưng vẫn thua hàng Rep 1:1.
Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Giày Replica – bản sao hoàn hảo của giày Auth

3.2. Giày Super Fake

Super Fake trong tiếng anh có nghĩa là hàng nhái siêu cấp, là hàng nhái gần giống hay tương tự với hàng chính hãng. Trên thị trường nó có một cái tên khác là hàng Like Auth.

Nhiều ý kiến cho rằng giày Super Fake với giày Replica đều là chỉ một loại giày, chỉ khác tên thôi. Nhưng cũng có những ý kiến cảm thấy chất lượng của giày Super Fake sẽ kém hơn giày Replica. Nhìn chung, nghĩa của Super Fake là hàng nhái siêu cấp, còn Replica có nghĩa là bản sao, mô phỏng. Hai cái tên này đều là sản phẩm nhái mô phỏng giống hàng chính hãng.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Giày Super Fake – bản sao ngang ngửa Replica

3.3. Giày Fake

Giống như tên gọi, Fake là hàng nhái, nhưng khác với hai loại trên. Replica và Super Fake là những loại bản sao, hàng nhái cao cấp, còn chất lượng của hàng Fake thấp. Giày Fake chia làm nhiều loại như Fake 1,2,3… Chất lượng giày cũng kém dần theo từng loại. Những sản phẩm này chỉ nhái thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã, còn chất lượng thì khác xa, không bao giờ giống được hàng chính hãng. 

Đây là loại giày dễ phân biệt được nhất khi so với hàng Auth. Loại giày này được bán chủ yếu đến nhóm khách hàng thích đồ rẻ, có thu nhập chỉ ở mức trung bình thấp, hoặc những khách hàng ít am hiểu về giày.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Giày Fake – giá rẻ và chất lượng kém

4. Cách nhận biết giày hàng Auth

Hiện nay, khi những đôi giày Fake đang ngày càng được bán tràn lan, khó phân thật giả, nếu không chú ý, người mua sẽ rất dễ mất tiền oan nếu mua nhầm. Vì thế, để phân biệt hàng Auth với các loại hàng Fake, các hãng giày đã đưa ra nhiều phương án để giúp người dùng xác thực khi mua hàng. Trong số đó có một số điểm cần lưu ý, kiểm tra để nhận biết được giày Auth:

4.1. Hộp đựng giày: 

Những đôi giày Auth sẽ luôn có hộp đi kèm, được gia công tỉ mỉ, chắc chắn, vuông vức, đặc biệt là những thương hiệu giày lớn. Ngoài ra, trên hộp giày chính hãng còn có phần nhãn mác gồm đầy đủ thông tin và chất liệu, kích cỡ, tình trạng giày, nơi sản xuất,… Trong khi đó, thì những đôi giày Fake rất dễ để nhận ra khi hộp đựng giày được sản xuất cẩu thả, và không đầy đủ nhãn mác thông tin cần thiết về đôi giày.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Hộp đựng giày Auth luôn chắc chắn và vuông vức

4.2. Tag của giày: 

Đa phần những đôi giày Auth đều có gắn tag. Vì thế, nếu thấy giày có gắn tag thì đó chắc chắn là một đôi giày chính hãng. Tuy nhiên, vẫn có một số đôi giày Auth không có gắn tag. Đối với trường hợp này, người dùng nên chú ý thêm những đặc điểm khác để phân biệt.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Một mẫu tag giày Auth MLB

4.3. Đường may giày: 

Một trong những điều tạo nên những đôi giày Auth lại có giá trị rất cao chính là những đường may giày. Chúng được làm vô cùng tỉ mỉ, thậm chí trong một số hãng giày, công đoạn này còn được làm thủ công. Từng đường kim mũi chỉ của đôi giày đều phải chỉn chu, ngay ngắn. Còn với những đôi giày Fake, do việc sản xuất chỉ chú trọng về số lượng nên những đường may giày thường rất thô và mất cân đối.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Sự khác biệt trong đường may giày Auth và Fake

4.4. Tem phần lưỡi giày: 

Các nhà sản xuất giày luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm với những thông tin đầy đủ nhất. Vì thế, những đôi giày Auth luôn được may một chiếc tem được gắn chắc chắn ở bên trong lưỡi giày. Những chiếc tem này sẽ cung cấp đủ các thông tin như kích cỡ, xuất xứ, số seri. Còn nếu quan sát thấy tem dán lỏng lẻo, không có tem hay tem được dán ở một nơi khác, hay những thông tin trên tem mập mờ thì đôi giày đó hoàn toàn là hàng Fake.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Tem giày Auth sẽ được gắn chắc chắn và đầy đủ thông tin

4.5. Kiểm tra mã code: 

Trong các thông tin được cung cấp trong tem phần lưỡi giày luôn kèm theo mã code. Mỗi kiểu giày chính hãng chỉ có 1 code duy nhất, nên người dùng có thể dễ dàng kiểm tra để xác định đúng hàng Auth.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Mỗi kiểu giày Auth chỉ có một mã code duy nhất

4.6. Lót giày: 

Phần lót của những đôi giày Auth luôn dày dặn, êm ái, được gắn chắc chắn vào đôi giày, những nét in trên đế giày cũng rất sắc sảo, không dễ bị mờ. Ngược lại, những đôi giày Fake có phần lót giày rất dễ bị bong, hoặc phần in rất dễ phai.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Lót giày dày dặn, êm ái với phần in rõ ràng

4.7. Đế giày: 

Phần đế giày của những đôi Auth luôn được cắt gọt khéo léo và chính xác, sao cho có thể đứng ngay ngắn, cân bằng và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn ở những đôi giày Fake, đế giày được sản xuất khá cẩu thả, đường cắt ở đế có thể bị lệch dần đi khiến người mang nó không hề thấy thoải mái mà còn có thể bị mất cân bằng.

Giày chính hãng (Auth) và cách phân biệt
Đế giày luôn được cắt gọt ngay ngắn, chỉn chu

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về giày chính hãng và sự khác nhau với các loại giày khác trên thị trường. Có thể giày Auth đắt đỏ, nhưng giá thành sẽ trở nên hoàn toàn hợp lý với chất lượng và giá trị mà nó mang lại. Hãy chọn các cửa hàng được phân phối chính thức để mua được những đôi giày Auth chất lượng nhất. 

Với các chính sách hỗ trợ và khuyến mãi lớn đáng tin cậy, The Mix Đà Lạt cam kết luôn cung cấp hàng chính hãng những mẫu giày mới, hot nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Mời Bạn Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *