Giày chính hãng của Nike và Adidas – đâu là sự khác biệt?

3.3

Khi nói về các thương hiệu giày chính hãng nổi tiếng trên toàn thế giới, không thể không nhắc đến Nike và Adidas. Đây là hai thương hiệu danh tiếng với lượng fan hâm mộ đông đảo. Cả hai đều đang mang đến những sản phẩm với mẫu mã đa dạng, phục vụ đầy đủ cho nhu cầu của người sử dụng. Việc so sánh, đánh giá các mẫu giày của hai nhãn hàng cũng không dễ dàng, vì sản phẩm của mỗi hãng đều có những sự khác biệt, những nét nổi bật riêng. Bài viết này sẽ chỉ ra những điều khác biệt đó. Cùng tham khảo để tìm cho mình mẫu giày auth phù hợp nhất nhé!

1. Giới thiệu hai thương hiệu giày chính hãng

1.1. Nike

Nike là một thương hiệu giày của Mỹ, được thành lập vào năm 1964, có tên ban đầu là Blue Ribbon Sport. Sau một thời gian dài phát triển, hiện tại, Nike đã trở thành thương hiệu chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực thời trang thể thao với các dòng sản phẩm từ giày, quần áo, phụ kiện, và cả các dụng cụ thể thao. Khi nhắc đến giày Nike, đó là những sản phẩm với kiểu dáng và chất lượng đẹp mắt. Tất cả các mẫu giày của hãng đều được áp dụng các công nghệ mới nhất, những kỹ thuật tốt nhất để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. 

Ngay từ khi thành lập, Nike đã luôn đề cao tinh thần thể thao trong các sản phẩm của mình. Đến nay, hãng đã có được một chỗ đứng nhất định trên thị trường giày thể thao thời trang. Các sản phẩm giày thể thao này hoàn hảo cả về chất lượng và mẫu mã đa dạng. Đặc biệt hơn, giày Nike còn được sản xuất nhiều mẫu hướng đến phục vụ cho khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế, đây chính là dòng sản phẩm mà tín đồ giày cũng muốn sở hữu.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Nike là thương hiệu đồ thể thao của Mỹ

1.2. Adidas

Adidas là thương hiệu đến từ Đức và được thành lập vào năm 1924. Là một thương hiệu đồ thể thao lớn, Adidas cũng tập trung phát triển các dòng sản phẩm trong lĩnh vực này như giày, quần áo, phụ kiện. Những sản phẩm của Adidas luôn được nhiều người lựa chọn.

Khi nói về giày thể thao Adidas, tất cả các mẫu sản phẩm đều đảm bảo chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, được thiết kế tỉ mỉ, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho các khách hàng muốn tìm mua các sản phẩm giày bền, đẹp, thời trang.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Adidas là thương hiệu đồ thể thao đến từ Đức

2. Sự khác biệt giữa hai hãng giày chính hãng Nike và Adidas

2.1. Hướng tiếp thị

Về Marketing, Nike đang ngày càng tập trung vào quảng cáo và đổ tiền vào tiếp thị. Chưa nói đến vốn đầu tư, Nike đã ghi điểm khi tập trung truyền tải nội dung trên nền tảng mạng xã hội, cũng như chú trọng đến nhiều yếu tố khác trong marketing. Nike sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để quảng bá và gia tăng sức mạnh thương hiệu.

Còn Adidas, định hướng marketing của hãng cũng là quảng bá hỗn hợp, tấn công trên mọi phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, Adidas vẫn chưa thể tận dụng tốt những nền tảng này. Chi phí dành cho truyền thông của Adidas thấp hơn Nike. Thay vào đó, hãng chọn cách đầu tư nhiều vào các sự kiện lớn. Adidas dần chứng tỏ mình với những chiến dịch rất quy mô và hoành tráng. Tuy nhiên đối với khách hàng, Nike vẫn làm tốt hơn, dành được nhiều thị trường hơn.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Nike và Adidas quảng bá sản phẩm theo hai hướng khác nhau

2.2. Doanh thu và quy mô tăng trưởng

Về doanh thu, Nike luôn tạo ra doanh số ấn tượng hơn rất nhiều so với thương hiệu đến từ Đức. Với chiến lược marketing toàn diện, nên dù giá bán các mẫu giày của 2 hãng không quá khác biệt, nhưng sự yêu thích mà người tiêu dùng dành cho Nike vẫn nhiều hơn Adidas.

Tuy nhiên, khi so về mức độ tăng trưởng, Adidas (8-12%/năm) lại hơn hẳn Nike (5-7%/năm). Cho nên trong tương lai, Adidas vẫn có khả năng sẽ vượt qua được thương hiệu của Mỹ về doanh thu.

2.3. Giá trị sản phẩm với khách hàng

Trên website chính thức, cả 2 hãng thời trang thể thao đều sẽ cho ra mắt hàng trăm mẫu các sản phẩm từ giày thể thao, quần áo, phụ kiện… mỗi năm. Cả Adidas và Nike đều có sự đa dạng sản phẩm. Nhưng để đánh giá giá trị của mỗi loại sản phẩm đối với khách hàng, điều này sẽ được thể hiện qua việc được đấu giá. Theo số liệu từ các trang báo uy tín, Nike đang chiếm ưu thế với số lượng các đôi giày được trả giá cao nhất và nhiều mẫu nhất. Adidas vẫn cần phát triển và thay đổi nhiều hơn để có thể nâng cao giá trị của mình với các khách hàng.

3. So sánh sản phẩm giày chính hãng Nike và Adidas

Khi mang ra so sánh, giày của Adidas và Nike sẽ khó phân cao thấp. Mỗi loại giày đều có một số điểm khác biệt rõ rệt, tạo nên sự đặc trưng giữa các thương hiệu.

3.1. Thiết kế

Các dòng giày Adidas luôn tập trung phát triển dành cho những người yêu thích thời trang đường phố. Giày được thiết kế thoải mái cho cả nam và nữ. Các mẫu giày được thiết kế phóng khoáng, đơn giản, nhưng vẫn tinh tế và sành điệu. Dù vẫn đang ngày càng cải tiến và sáng tạo với các mẫu thiết kế khác, nhưng các sản phẩm vẫn giữ được biểu tượng 3 gạch của Adidas cùng nét cổ điển và truyền thống. Giày Adidas tập trung vào sự đơn giản, thoải mái.

Giày Nike luôn được thiết kế theo phong cách thể thao trẻ trung, năng động, luôn là sự hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Giày có kiểu dáng độc đáo, thời trang, màu sắc đa dạng với cách phối hợp gam màu táo bạo hơn. Giày Nike tập trung vào thể hiện phong cách, năng động.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Giày Adidas đơn giản, thoải mái. Giày Nike phong cách, năng động

3.2. Chất liệu

Một trong những điều tạo nên tên tuổi của Nike và Adidas đó là chất liệu tốt. Cả hai thương hiệu luôn cẩn thận trong việc lựa chọn chất liệu của các sản phẩm của mình.

Đối với giày Adidas, chất liệu là một yếu tố góp phần tạo nên sự cực kỳ thoải mái khi sử dụng các sản phẩm giày Adidas. Adidas sử dụng công nghệ Boost, nơi các pallet được nén và đúc sau đó được sử dụng khi sản xuất một số đôi giày của họ. Chất liệu Ventaculate được sử dụng cho những miếng lót giày. Chất liệu này đã giúp mẫu giày chống nước của Adidas trở nên nổi tiếng nhanh chóng ngay từ khi vừa mới trình làng.

Với Nike, hầu hết các sản phẩm giày sử dụng chất liệu chính là vải Flyknit, đây là một chất liệu vải rất đặc biệt, được dệt tỉ mỉ và cẩn thận. Đây là chất liệu độc quyền của thương hiệu. Đặc biệt, vải Flyknit cũng rất thân thiện với môi trường, từ nguyên liệu tới quá trình sản xuất đều không ảnh hưởng đến môi trường. Về chất liệu đế ngoài, Nike chủ yếu sử dụng cao su với các mẫu đế đa dạng để cung cấp nhiều lực kéo hơn.

3.3. Chất lượng

Khó để so sánh chất lượng của hai loại giày. Điều này còn tùy thuộc vào suy nghĩ và cảm nhận của mỗi người sử dụng. Nhìn chung, giày của cả hai hãng đều có chất lượng tốt. Không khó để tìm những yêu giày với bộ sưu tập bao gồm cả Nike và Adidas.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Sản phẩm của hai thương hiệu đều có chất lượng tốt

3.4. Sự thoải mái 

Nói về độ thoải mái khi sử dụng, giày hiệu Adidas sẽ được xếp cao hơn. Điều này chủ yếu là do các mẫu giày hầu hết được trang bị các miếng đệm lót có chiều dài đầy đủ, giúp tăng cường hỗ trợ cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, Nike cũng đang chuẩn bị bắt kịp Adidas với phần nâng cấp đệm lót và đệm bên trong của giày trong những lần ra mắt sản phẩm mới.

Khi đo về size giày, giày của Adidas sẽ chuẩn size bàn chân hơn, bề ngang của Adidas cũng sẽ rộng hơn của Nike. Còn giày Nike sẽ có xu hướng nhỏ hơn size chuẩn 0.5 size.

3.5. Trọng lượng

Về trọng lượng giày, hiện nay việc đưa công nghệ Boost vào dòng giày thể thao khiến chúng trở nên linh hoạt, nhẹ hơn. Công nghệ còn cung cấp cho sản phẩm độ đệm thích hợp, tính linh hoạt và khả năng thoát khí.

So sánh hai hãng giày, các sản phẩm của Adidas là số một. Nike cũng có ra mắt một số mẫu giày nhẹ, nhưng phần đệm không thể so với Adidas.

3.6. Giá cả

Giá mua giày của 2 thương hiệu này khá tương đương nhau, nếu đánh giá chi tiết thì giá của Nike có xu hướng đắt hơn một chút so với Adidas. Tùy từng dòng khác nhau, giá của Adidas khoảng 50$ – 200$, một số mẫu giới hạn sẽ có giá đắt hơn. Còn với Nike thì giá sẽ từ 100$ – 500$, một số mẫu đắt sẽ có giá khoảng 1000$.

Giày auth của Nike và Adidas - đâu là sự khác biệt?
Giá giày Nike có xu hướng đắt hơn một chút so với Adidas

 

Khó có thể đánh giá giày chính hãng Nike hay Adidas tốt hơn. Dù khi xét về tổng thể, Nike đang có phần nhỉnh hơn Adidas. Nhưng hãng thể thao của Đức cũng đang dần chiếm được cảm tình lớn từ các khách hàng. Mỗi hãng giày đều có những điểm nổi bật riêng. Giày Adidas thoải mái, giá tốt. Giày Nike phong cách, năng động. Tại The Mix Đà Lạt có cung cấp các sản phẩm giày chính hãng của cả Nike và Adidas. Hãy lựa chọn theo mục đích và nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân. 

Mời Bạn Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *